பால்சார் உணவுப் பொருட்களின் மூலம் நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்த முடியும் என ஆய்வாளர்கள் குறிப்பிட்டுள்ளனர்.
குறிப்பாக பால், சீஸ், பட்டர் மற்றும் யோகர்ட் பால் சார் உணவுப் பொருட்களை உட்கொள்வதனால் நீரிழிவு நோயை கட்டுப்படுத்த முடியுமென ஆய்வாளர்கள் சுட்டிக்காட்டியுள்ளனர்.
பாலில் ட்ரான்ஸ்பொலிஸ்மஸ்டிக் எனப்படும் அமிலம் காணப்படுவதாகவும் இது நீரிழிவை கட்டுப்படுத்தும் எனவும் தெரிவித்துள்ளனர்.
3700 பேரிடம் நடத்திய ஆய்வுகளின் மூலம் இந்த முடிவுகள் அறிவிக்கப்பட்டுள்ளன.
பால் சார் உணவுப் பொருட்களை உட்கொள்வதன் மூலம் 60 வீதம் வரையில் நீரிழிவு நோயை கட்டுப்படுத்த முடியும் என தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
எவ்வாறெனினும், பால் சார் உணவுப் பொருட்களை அளவுக்கு அதிகமாக உட்கொண்டால் உடற் பருமண் ஏற்படக் கூடிய ஆபத்து காணப்படுவதாக குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.